Mẹo bảo quản mô tơ cửa cuốn giúp kéo dài tuổi thọ


21/09/2022


     Bảo quản mô tơ cửa cuốn là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Nếu bạn muốn sử dụng cửa cuốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng của cuốn với mọi người hiện nay là một nhu cầu thiết yếu. Thế nhưng làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cửa cuốn? Cách bảo quản mô tơ cửa cuốn kéo dài tuổi thọ là gì? Hãy cân nhắc ngay những yếu tố dưới đây nếu như mong muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình.

 

Lợi ích của việc bảo quản mô tơ cửa cuốn kéo dài tuổi thọ

     Bất cứ ai cũng không mong muốn mô tơ cửa cuốn của mình bị hỏng. Bởi chi phí sửa chữa cho lỗi này thường rất cao. Cùng với đó, đối với sửa chữa moto cửa cuốn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Bởi mô tơ nằm trong bộ tời của cửa cuốn.

     Nhờ mô tơ cửa cuốn, bạn có thể dùng điều khiển từ xa để vận hành cửa. Chính vì vậy việc bảo quản mô tơ cửa cuốn là việc rất quan trọng. Cùng với đó, mỗi loại cửa cuốn lại sử dụng một mô tơ cửa cuốn đặc thù. Do đó nếu hư hỏng sẽ khó có thể tìm được mẫu motor cửa cuốn ưng ý.

     Việc bảo quản cửa cuốn tốt sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp bạn it phải thay thế một chiếc cửa mới. Chính vì vậy, bảo quản tốt mô tơ cửa cuốn lâu bền hơn chính là việc bạn cần thực hiện ngay bây giờ.

     Trong quá trình sử dụng motor cửa cuốn trượt trần, bạn cần chú ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc tình trạng hoạt động của mô tơ. Để đảm bảo chúng luôn hoạt động khỏe mạnh, bền bỉ và loại bỏ những vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng.

 

Cách bảo quản mô tơ cửa cuốn kéo dài tuổi thọ

- Không được để motor cửa cuốn ở những vị trí ẩm thấp. Vì điều này có thể gây ra sự cố rò điện, điện giật hoặc lực tác động mạnh gây ra hỏng hóc.

- Không để nước mưa hay hóa chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển từ xa cửa cuốn.

- Kiểm tra pin điều khiển và thay định kì 2 – 3 năm/lần cho điều khiển từ xa.

- Thay pin định kỳ (khoảng 3 năm) cho điều khiển cửa cuốn

Tin liên quan